コンテントヘッダー

สมองย่อมไม่ตรงกับใจ ♪(>ω<o)

อุฮรี่....

เปิดตัวด้วยเสียงหัวเราะประสาทกินของจขบ.หลังจากสาปสูญไปนาน
ในที่สุดก็กลับมาอัพบล็อกแล้วจ้า~~~

ช่วงนี้อิรุยมันบ้าคะ อยากย้อนวัย
วันๆนั่งดูแต่ โดเรมี โดเรม่อน อุลตร้าแมน พริตตี้เคียว โตเกียวเหมียวๆ ฯลฯ
แน่นอนเพราะว่าเจ้าจขบ.มันสมองนิ่มแถมรสเมล่อน ไม่รุ้พรุ่งนี้มันจะทำอะไรอีก คงจะดูดราก้อนบอลช่วงหยุดไปได้ทำตุ๊กตาห้อยบนขอบหน้าต่างของคอมเจ้าคะ น่ารักมวากกกก แถมทำง่ายด้วย~~~

อันนี้เป็นน้องเบรนคะ เวลารอนานๆก็จะนั่งหลับแล้วก็ไปคลิกก็จะสะดุ้งตกใจตื่นมีเสียงร้องด้วยเน้อ!! เป็นที่สะใจจขบ.มันเลยจิ้มทั้งวัน

244.jpg

อันนี้สภาพตอนแอบหลับกับตอนจิ้มเจ้าคะ~
245.jpg246.jpg


แอบสะจายยขั้นรุนแรงคะ ว่าจะทำอีกหลายหน้า หุหุ (ปญอ.ขั้นสูง!!)
ลองเอามาทำเล่นกันได้จากเว็บ http://otakuworld.com/index.html?/mascot/tutorial/tutorial1.html นะจ๊ะ อันนี้เป็นตัวบอกวิธีทำเลยคะ (อังกฤษน่อ)

แต่ว่าที่อัพบล็อกนี้ไม่ได้มาเพื่อให้เห็นหนูเบรนโดนแกล้งเจ้าคะ แต่พาคุณน้องอีกคนมาแนะนำตัว*´∀`)*´∀`)´∀`)*´∀`)♪.
.
.
.
.
.

เขาผู้นี้คือ หัวใจ!!~

heartish1.jpg

ข้อมูล!

หนูน้อยมีชื่อว่า เฮอร์-ทิช (hear-tish) ชื่อเล๊นเล่นว่า ทิชชู่

อายุก็ประมาณ15ปีเช่นเดียวกับเบรนนิส น่าจะเกิดก่อนซักหน่อย

นิสัยผิดแผกจากยัยสมองโดยสิ้นเชิง! ทิชคุงนะ ค่อนข้างจริงจังกับชีวิต(จนบ้างทีเครียดไปเอง= =;;) ทำอะไรจริงจังไปหม๊ดแอบไฮเปอร์ไปนิดหน่อยบางครั้งเด้วย โดยรวมแล้วถือว่าพูดมากกว่าเบรนเยอะ ส่วนมากก็ดุอ่านะ

ชอบกัดกับเบรนนิสผู้ซึ่งปกติเอาแต่นอนทั้งวันตลอด = =;; ฮีแกไม่ชอบที่เธอทำตัวเลื่อนลอยไปวันๆโดยที่เขาทำงานหนักแล้วก็ลามไปเรื่องปัญญาอ่อนโยนทั่วไป อุฮรี่~

แน่นอนว่าทิชคุงมาทำหน้าที่หัวใจคะ และเป็นออริตัวสุดท้ายที่เป็นอวัยวะ(´□`。) เนื่องจากถ้ามีตับไตไส้พุงมาร่างจขบ.คงป่วนพิลึก ดีไม่ดีตบกันตายก่อนวัยอันควร=w=This is a สภาพขนาดจิ๋วในร่างกายข้า ทำไมน่าบีบอย่างนี้หนอ

Heartish.jpg

เฮอร์-ทิช : ห้ามบีบนะ บีบแล้วตายจะหาว่าไม่เตือนกัน ผมนะสำคัญที่สุดในระบบร่างกายแท้ๆ แต่ก็คิดว่าผมไม่สำคัญสินะ เออใช่สิ ผมมันก็แค่ก้อนเนื้อนี่นา จะเอามาแทนเมื่อไหร่ก็ไ้ทั้งที่ต้องทำงานหนักตลอด24ชั่วโมง วันละ1440นาทีเชียวนะ!! 7*$^#%#^#%#@
จขบ. : ข้าน้อยแค่พูดเล่น อย่าจริงจังสิเจ้า!
เขียนมายืดยาว (เอ๊ะ หรือสั้น?) ก็ขอจบการแนะนำตัวสั้นๆแต่เพียงเท่านี้เจ้าคะ~~
ช่วงนี้อากาศเริ่มร้อนกันแล้ว ระวังตัวด้วยนะเจ้าคะ (^0^)ノแถมท้าย โหมดสาวน้อยเวทมนตร์♥

mahoushoujo.jpgเจอกันใหม่เมื่อจขบ.มันเลิกย้อนวัยนะเจ้าคะ ;)~~~~~

コンテントヘッダー

ไปแอ่วเหนือลงดอยมาแล้วเจ้า~ヾ(>∀<☆ヾ)

จขบ.มันเลิกอู้กลับมาอัพบล็อกแล้วค่า~~~

หลังจากกลับจากเหนือแล้วโดนงานทับถมหายไปสองวัน เพราะอู้ไม่ทำ

วันนี้เลยจะเอารูปที่ไปเที่ยวมาฝากคะ ;)

ไม่รู้ถูกใจกันไหมเพราะจขบ.เป็นตากล้องที่ถ่ายภาพโคตระห่วยเลย 55หลังจากนอนในรถ1คืนเราก็มาเริ่มกันที่...

ดอยสุเทพ-ดอยปุย(ภูพิงค์)

ที่นี่ขึ้นไปบ่อยคะแทบเรียกได้ว่าไปทุกปีจนคนที่นั่นเบื่อขี้หน้า= = ประมาณว่าเองจะมาทำไมนักหนา? ขึ้นรถแดงไปข้างบนบางคนเมารถลงไปแหวะกันหลายรอบทีเดียว (ส่วนจขบ.มันด้านแล้ว)โชคดีหรืออย่างไรขึ้นไปบังเอิ๊ญบังเอ๊ญเจอขบวนเสร็จเกือบไม่ได้ขึ้นซะแล้ว


ข้างหน้าพระตำหนักภูพิงค์
ดอกไม้ข้างในจะใหญ่ไปไหน!!! เกือบเท่าหนึ่งฝ่ามือเต็มๆของอิรุยเลยนะน่ะ!!
จขบ.ใส่เลกกิ้งไปพร้อมกับเสื้อ+เสื้อคลุมตามรูปแต่เขาไม่ให้เพราะว่ากางเกงมันรัดเลยกลายมาเป็นแม่นางน้อยใส่ผ้าถุงเช่นนี้แล อุฮรี่~

ที่นี่ทางขึ้น-ลงชันมากลิ้งลงไปทีนี่คงลงไปถึงตีนเชาเลยทีเดียว XD (แอบถลาไปทีนึงละ)

ปล.ที่ดอยสุเทพมีทางไปผาเงิบด้วยนะเออ (●`-∀-)b
มาต่อกันที่...พืชสวนโลก!! ไปลุยมาแล้วปวดขาอย่างแรงเลยจอร์ช!!!
พืชสวนโลกปีนี้สวยงามไม่แพ้ปีแรกที่ไปเลย ไม่เสียดายที่มาTvT แต่ว่ามาสคอตห้าตัวปีนี้หน้าตามันพิลึกชอบก๊ลชอบกล


ปีนี้จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ84พรรษาของในหลวง 80พรรษาพระราชินี 60พรรษาฟ้าชายเจ้าค่ะ~


สมแล้วที่ขึ้นชื่อว่าพืชสวนโลกดอกไม้สีสดมากๆ ไม่มีรอยช้ำ ขนาดก็ใหญ่ก็ที่เห็นทั่วไปเกือบเท่านึง(ปลูกกันยังไงเนี่ย?)แม้ว่ามันจะจัดที่เหนือแต่อย่าคิดว่ามันจะเย็น ร้อนตับแลบเลยจ้า!!! ดีนะที่มีห้องชมงานที่เป็นแอร์ไม่งั้นจขบ.จะละลายมันอยู่ที่นั่นแล


ในงานมีของกินขายเยอะมากกกกกกก(ยกกำลังร้อย) เกือบทุกร้านที่เราคุ้นชื่อกันดีมันจะมาปรากฏตามส่วนต่างๆของงานแบบที่ว่าอยากกินอะไรเดินหาเดี๋ยวเจอทันตา โดยเฉพาะร้านของCPเยอะมากและอร่อยด้วย ภายในงานจัดเป็นซุ้มต่างๆกันไปทั้งแบบเป็นประเทศ เป็นแหล่งการเรียนรุ้ของเด็ก เป็นที่นั่งพัก ที่จัดแสดง ฯลฯ ที่น่าแปลกคือในงาน พืช เนี่ยมันดันมีแสดงสัตว์น้ำด้วยสิ=_=


ตอนช่วงประมาณทุ่มเป็นต้นไปมีพาเรดในแต่ละวันด้วย(แต่ไม่ได้ดู) และมีการแสดงต่างๆเรียกได้ว่าสวยสมค่าบัตรจริงๆ ดังนัน้วันนั้นเลยมีคนบ้าสมองรสเมล่อนนั่งเอ๋อดูนมกล้วยปั่นมองเขาแสดงจนเกือบสามทุ่มมาสคอตปีนี้มีห้าตัวอย่างที่กล่าวไป คือน้องคูณตัวเด่น เด็กชายที่มีดอกคูณขึ้นรอบคอ(ฮา) น้องดินฉ่ำ ลมบิน น้ำใส และ ไออุ่น ตุ๊กตาห้าคนนี้นุ่มนิ่มมวาก จนอยากบีบเละคามือ แลกกับราคาแสนโหดร้ายต่อกระเป๋าตังค์อย่างยิ่ง(แต่ก็หิ้วกลับมาอยู่ดี) ถ้าไม่นับเรื่องเมื่อย จขบ.ให้งานนี้เต็มสิบเลย (*・∀-)☆

วันต่อมายัยหนูรุยมันไปขึ้นดอยอยู่ที่ ม่อนแจ่ม

ที่นี่เป็นที่ในโครงการที่จัดตั้งเพื่อให้ชาวดอยเลิกปลูกฝิ่นหันมาปลูกพวกสตรอเบอรี่ และผักเมืองหนาวที่สร้างรายได้ได้เยอะกว่า ปัญหาที่หลอกหลอนจขบ.มากคือว่าพึ่งทำรายงานเจาะลึกผักปลอดสารพิษมาแบบซอมบี้ มาเจอที่นี่เลยหลอนจัดวิ่งขึ้นดอยอย่างเมามันส์จนยายที่มาด้วยถอดใจกลับไปรอที่รถ♥ ถึงป้ายแล้ว!!


แหม่ สมแล้ว วิวสองข้างทางสวยมาก อีกฝั่งมีให้เล่นรถลื่นชาวดอยด้วยแต่กลัวหน้าคว่ำเพระาว่าทาง50เมตรมันชันประมาณ60องศาได้ แถมรถมันไม่มีคันบังคับ!(ใช้เท้าบังคับเอา) เบรกไม่ได้ก็หงายตกเขาละค่า

บนดอยนี้มีสตรอบเอรรี่สดๆขายเยอะมากราคาไม่แพง อีกอย่างเจอถั่วเมคคาเดเมียราคาพอกินได้อีกต่างหากและที่อร่อยเหาะตอนหน้าหนาวคือ มันเผา!! อะไรก็สู้มันเผาไม่ได้ทั้งน้านน แต่ว่ามไ่ใช่มันเมืองไทยหัวม่วงๆขาวๆน่อ มันสีเหลืองแบบที่กินที่ญี่ปุ่นเลยจ้า จขบ.ซัดไปหลายหัวจนเผาไม่ทันต่อมาก็มาลงที่... วัดที่มีอุโบสถใส่แว่นดำ

ตอนแรกได้ยินไกด์พูดก็งง วัดมันจะไปใส่แว่นได้ไง๊? ถึงสมองอิรุยมันจะบ้ายังไงก็คิดภาพไม่ออกพอมาเห็นเลยถึงบางอ้อ ใส่แว่นจริงๆล่วย!! แว่นดำกรอบทองอีกต่างหาก เท่มาก
เดินไปมาไหว้พระหาของฝากแล้วก็มาเจอของเล่นสนุกมากๆชิ้นนึง เลยชวนพี่ไกด์บนรถไปนั่งเล่นมันก็คือ...!!!


ชิงช้าชาวดอยค่า!! โว้ว เกิดมาไม่เคยเล่นเห็นคนเขาแกว่งแล้วอยากลองดู พอขึ้นไปนี้ร้องกันลั่น(สูงมิใช่น้อยๆ)สนุกมากแนะนำให้ไปลองคะXD ระวังแค่อย่าให้รองเท้ากระเด็นลงมาโดนหัวใครก็พอ(ฮา)หมดวันไปกับชิงช้า แล้วเราก็เดินทางเข้าที่พักที่ปายพอตื่นเช้ามานี่พูดออกมาเป็นไอได้เลย หมอกก็ลงจัดมากเป็นชั้นมองแล้วสวยดี=w= พี่ไกด์พาจขบ.ไปเที่ยวร้านกาแฟ coffee in love ที่เป็นสถานที่ถ่ายทำในหนังเรื่อง ปายอินเลิฟ ที่จขบ.ลืมดู แล้วคนบ้าก็เสด็จกลับบ้าน แต่ตอนลงเขานี่สิ! ขึ้นเขาโค้งมา762โค้งลงไปก็เท่าเดิมดีไม่ลงไปแหวะข้างทาง

เป็นอันเสร็จสิ้นการเดินทางในครั้งนี้เจ้าคะ (〇´∀`〇)


คราวนี้เขียนซะยาวยืดไม่พอภาพเยอะอีกต่างหาก(จริงๆเยอะมวา่กแต่ไม่อยากลง จขบ.ก็เมื่อยTT)ทดแทนที่ไม่มาอัพตั้งนาน...ปีใหม่ปีนี้ก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สมปรารถนา อยากได้อะไรก็ได้รับมาทุกสิ่งเจ้าคะ...

ขอบคุณสำหรับเม้นต์ทุกเม้นต์นะคะ เราเองไม่รู้จะตอบยังไงดีเพราะสมองฝ่อจัด เข้ามาคุยกับข้าพเจ้าตามสะดวกค่าถึงจะปัญญาอ่อนแต่เค้าฉีดยาแล้วนะไม่กัดหรอก~~~~~

แล้วเจอกันในเอนทรี่หน้านะคะ~~~
Calendar
12 | 2012/01 | 02
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31 - - - -
Profile

RuikaLism

Author:RuikaLism
อิหนูสมองนุ่มนิ่มรสเมล่อน จำชื่อตัวเองได้ว่าชื่อหลิว หรือจะเรียกรุยกะก็ตามแต่เจ้าคะ♥
"Melon-favor jelly brain girl"
BD 15/03/1996

Latest journals
Latest comments
Latest trackbacks
Monthly archive
Category
Blog friend list

aumzaa

◤ AO 's Blog ◢

.::Kikansha's BloG::.

sinceresy writing'
Link
Add friend

Want to be friends with this user.